Tinapa-Monggo Guisado with Malunggay
By Maritess Realubit
Ingredients
1 sachet 7g Aji-Ginisa flavor seasoning mix
1 tbsp oil
1 maliit na sibuyas
2 camatis
2 butil ng bawang
1/4 kl. monggo
1 cup malunggay
1 pack chicharon baboy (optional)
pinch of salt
Directions
1. Pakuloan ang monggo sa 500ml na tubig hanggang sa lumambot.
2. Igisa ang sibuyas at bawang until it turn lightly brown.
3. Ilagay ang kinunot na tinapa hayaan maluto at ilagay ang camatis.
4. Pagkatapos igisa ang sahog, ibuhos ang pinakulong monggo lagyan ng konting asin. Pakuloan hanggang kumapit yung lasa ng ginisang tinapa sa monggo.
5. Ibuhos ang 1 sachet ng Aji-Ginisa flavor seasoning mix para lalo itong sumarap.
6. Ilagay ang malunggay at haluin ng dahan dahan at patayin na ang apoy upang hindi maover-cooked ang malunggay.
7. Luto na. Pwede ng pagsaluhan ng buong pamilya.
Eat well, Live Well with Aji-Ginisa ❤